Bệnh nhân viêm đại tràng nên ăn gì để tốt cho quá trình điều trị

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi quoctoan96, 29 Tháng tư 2018.

  1. quoctoan96

    quoctoan96 Thanh Niên Xóm

    Tham gia ngày:
    29 Tháng mười một 2017
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Viêm đại tràng nên ăn gì? Thực phẩm có lợi.
    1.Những thực phẩm giàu chất đạm:
    >>>Xem chi tiêts:http://viêmđạitràng.com/che-do-an-cho-nguoi-bi-viem-dai-trang/
    Chất đạm giúp cung cấp protein giúp tăng cường sự chuyển hóa chất trong cơ thể, làm cho người bệnh có cảm giác ngon miệng hơn. Do đó người bệnh viêm đại tràng nên sử dụng những thực phẩm chứa nhiều đạm từ thịt nạc, sữa chua, đậu lành. Đối với các thức ăn tanh như tôm, cua, cá, trứng nên ăn ít một ngay sau khi chế biến. Đối với thịt lên ăn ninh kỹ hoặc xay nhuyễn như vậy sẽ giảm tải sự co bóp của đại tràng.

    [​IMG]
    thực phẩm giàu chất đạm

    2.Thực phẩm chứa nhiều chất xơ:
    Người mắc bệnh viêm đại tràng thường có hiện tượng bị táo bón, vì thế mà các chất xơ từ rau xanh hoa quả tươi sẽ rất có ích trong việc ngăn ngừa táo bón cho người bệnh. Các loại rau chứa nhiều lá xanh như rau ngót, rau muống… và hoa quả.

    [​IMG]
    rau xanh chứa rất nhiều chất xơ

    3.Các loại thực phẩm chức chất xơ không tan cellulose:
    Đối với những người viêm đại tràng hay bị tiêu chảy thì những thực phẩm chứa chất xơ không tan cellulose là một trong những thực phẩm vàng cho đại tràng như khoai lang, đậu nành, sầu riêng…

    [​IMG]
    khoai lang có tác dụng nhuận tràng

    Viêm đại tràng nên ăn gì? Thực phẩm nên tránh.
    >>>Xem thêm:http://viêmđạitràng.com/corticosteroids-la-gi/
    • Không nên sử dụng các thực phẩm chứa nhiều lactose vì dễ gây đầy hơi và khó tiêu cho người viêm đại tràng.
    • Không ăn đồ cay nóng nhiều dầu mỡ và đồ quá chua.
    • Thức ăn cần được nấu chín và đảm bảo vệ sinh.
     

Chia sẻ trang này