Báo Mỹ: Cơn ác mộng của TQ mang tên Kilo Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi tuanbuffalo, 31 Tháng ba 2015.

 1. tuanbuffalo

  tuanbuffalo Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  26 Tháng ba 2015
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  (Quan su)Trang Nationalinterest (Mỹ) vừa đăng một bài viết cho rằng tàu ngầm Kilo Việt Nam cơn ác mộng của Trung Quốc.

  Theo nội dung bài viết, ông Goldstein cho rằng sau một thời gian ngắn im ắng, tình hình Biển Đông bắt đầu có dấu hiệu sôi sục trở lại trước việc Trung Quốc xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng trong và xung quanh các rặng san hô mà họ chiếm được trên quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam).

  Theo chuyên gia hải quân Goldstein, yếu tố tác động đáng kể nhất tới cán cân quyền lực trên Biển Đông chính là hạm đội gồm 6 chiếc tàu ngầm lớp kilo Việt Nam đặt hàng của Nga đang hoàn thiện sức mạnh tấn công.

  [​IMG]
  Tàu ngầm HQ-182 trên vịnh Cam Ranh.​

  Trong một bài phân tích đăng tháng 2/2015 trên trang web của Tổng công ty đóng tàu Trung Quốc thể hiện lo ngại từ phía Trung Quốc đối với việc Việt Nam triển khai hệ thống tàu ngầm hiện đại này.

  Hiển nhiên, nhà phân tích lên giọng chê bai Hải quân Việt Nam trong việc phát huy sức mạnh của đội tàu ngầm Kilo mà không đưa ra được bất kỳ cơ sở nào.

  Ông Goldstein nhận định, Trung Quốc là nước giàu kinh nghiệm trong việc mua tàu ngầm lớp Kilo của Nga từ năm 1990 vì vậy, không ngạc nhiên khi các nhà phân tích hải quân nước này khoe khoang những hiểu biết của họ về tiến trình và những thách thức liên quan trong việc đưa tàu ngầm vào tác chiến.

  Để có thể đưa tàu thuyền nhập khẩu vào chiến đấu cần trải qua quá trình: đào tạo thủy thủ đoàn, luyện tập gần bờ và luyện tập ngoài khơi. Theo đó, trọng tâm trong bài phân tích trên báo Trung Quốc cũng cho rằng căn cứ quân sự dự kiến sẽ đón hạm đội tàu ngầm mới của Việt Nam là Cam Ranh và nêu ra 5 điểm mấu chốt làm nên sức mạnh của đội tàu ngầm Kilo này.

  Theo nội dung bài viết của ông Goldstein, báo Trung Quốc cho rằng đội tàu ngầm của Việt Nam sẽ tạo ra một "ưu thế trong khu vực".

  Nationalinterest tiếp tục dẫn bài viết của ông Goldstein cho biết để đối chọi với sức mạnh của đội tàu ngầm Kilo Việt Nam, Hải quân Trung Quốc đã tích cực mua sắm loại tàu tàu khu trục nhẹ loại 056. Trung Quốc đang có ít nhất 17 chiếc tàu loại này.
  Giới quân sự Trung Quốc nhấn mạnh rằng, một phiên bản của loại tàu này được trang bị hệ thống siêu âm với mục đích rõ ràng để chống tàu ngầm. Hai chiếc tàu khu trục loại 056A đã được hạ thủy vào cuối tháng 11/2014.

  Ngoài ra, máy bay tuần tra hải quân mới của Trung Quốc – Gaoxin – 6 cũng là một loại phương tiện quân sự dùng để chống lại tàu ngầm của Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, Trung Quốc tiếp tục triển khai nhiều tàu ngầm đang ẩn nấp và do thám dưới biển.

  Xem thêm tu vi 12 cung hoang dao tại TinTuc.Vn

  Nguồn: http://tintuc.vn/quan-su/bao-my-con-ac-mong-cua-tq-mang-ten-kilo-viet-nam-38981
   

Chia sẻ trang này