Bài thi đại học đạt điểm 10 giảm so với năm ngoái

administrator

Administrator
Chiều 20/7, trao đổi với VnExpress.net, Hiệu phó ĐH Thăng Long Nguyễn Hồng Cẩm cho biết, trường đã chấm thi xong nhưng vẫn đang kiểm tra lại dữ liệu điểm trước khi công bố. "Nhìn chung, điểm thi lần này tốt hơn năm 2009 nhưng trường sẽ vẫn tuyển nhiều nguyện vọng 2", ông Cẩm cho biết.


Do đã chấm xong 90% bài thi nên Học viện Ngân hàng cũng dự kiến cuối tuần này sẽ công bố điểm. Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng phòng Đào tạo của Học viện cho hay, năm nay đề khó hơn nên điểm 8, 9, 10 rất ít, điểm 5-7 khá nhiều.
Ảnh: Tiến Dũng.
Thí sinh dự thi khối D vào ĐH Hà Nội. Ảnh: Tiến Dũng.

Trưởng phòng Hành chính ĐH Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Hiền nhận định, so với năm ngoái, ở khối A điểm 9, 10 rất ít. Nguyên nhân là vì đề thi năm nay có sự phân loại thí sinh tốt. "Trường đã chấm khoảng 80% lượng bài thi các khối. Dự kiến cuối tuần này sẽ hoàn thành công tác chấm thi", ông Hiền nói.

Còn Trưởng phòng Đào tạo ĐH Mỏ Địa chất Lê Trọng Thắng cho biết, trường đang chấm môn Toán, còn môn Vật lý và Hóa học mới quét xong dữ liệu. Nhìn chung, điểm 5-6 khá nhiều, theo thống kê của trường, khoảng 21% điểm Toán được trên trung bình.

Cũng theo ông Thắng, độ phân hóa của đề thi năm nay tương đối tốt nên có thể điểm chuẩn vào các trường top đầu sẽ giảm do số thí sinh được điểm cao giảm, còn những trường top giữa, điểm chuẩn có thể sẽ cao hơn.

Trưởng phòng Đào tạo ĐH Hà Nội Lê Quốc Hạnh cho VnExpress.net hay, trường đã chấm xong bài trắc nghiệm nhưng chưa xử lý kết quả này. Còn bài thi tự luận đang được trường khác chấm hộ. "Chúng tôi đang cố gắng hoàn thành việc chấm thi theo quy định của Bộ, để công bố điểm trước ngày 1/8", thầy Hạnh nói.

Vui mừng khi điểm thi vào trường cao hơn năm ngoái, Hiệu trưởng ĐH Nông nghiệp Hà Nội Trần Đức Viên khẳng định, hết tuần này trường sẽ hoàn thành việc chấm thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước 31/7 các trường đại học phải hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm. Khoảng 10 ngày sau, Bộ Giáo dục sẽ công bố mức điểm sàn vào ĐH, CĐ.

Tiến Dũng​
 
Bên trên