Bắc Kinh khai trương nghĩa địa đầu tiên cho chó

Big♥LU.GẠCH

Thanh Niên Xóm
Nghĩa địa này là một phần của công viên thú cưng CKC, nơi cũng cung cấp các dịch vụ làm đẹp và phương pháp chữa bệnh bằng tâm lý cho những chú cún được nuông chiều.

Tọa lạc tại khu vực ngoại ô Thông Châu của thủ đô Bắc Kinh, nghĩa địa - rộng 3.000m2 - chuyên cung cấp các dịch vụ hỏa táng và có đủ chỗ cho khoảng 1.000 ngôi mộ, nơi các chủ sở hữu có thể chôn tro hỏa táng và dựng bia để tưởng nhớ con chó yêu quý của họ.

“Cảm giác mất con chó cưng cũng có thể so sánh như là mất họ hàng hay bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, các chủ nhân thường gặp khó khăn khi tìm một nơi để an táng chúng”, Wang Zheng, phó tổng giám đốc công viên CKC, nói.

Bên cạnh nghĩa địa, CKC cũng có khu vui chơi dành cho các chú cẩu, một hiệu làm đẹp, hồ bơi, chương trình huấn luyện chó vượt chướng ngại vật và một phòng chữa bệnh bằng liệu pháp tâm lý. Công viên còn có một nhà hàng, nơi các chú chó có thể thưởng thức những bữa ăn có lợi cho sức khẻo và phù hợp với nhu cầu của chúng.

“Tại Bắc Kinh, có khoảng 1 triệu con chó được chủ đăng ký nhưng tìm một nơi vui chơi cho chúng là chuyện không dễ. Vì thế chúng tôi đã tạo một nơi như vậy để các chủ nhân có thể vui đùa bên thú cưng của họ”, ông Wang nói.

Một người dân Bắc Kinh tên Xu, cho biết: “Đối với tôi chó còn hơn cả một người bạn và tôi muốn nó một môi trường tốt để phát triển. Tôi nghe nói công viên có hồ bơi, vì thế tôi đưa con chó 3 tuổi của mình tới đây”.

Kể từ đầu những năm 1990, cùng với sự phát triển về kinh tế, số lượng người nuôi chó tại Trung Quốc đã gia tăng. Nhiều con chó được nuôi từ thời đó nay đã ở giai đoạn cuối của cuộc đời.

Dù mới khai trương, nghĩa địa tại công viên CKC đã có hơn 10 chủ nhân tới để hỏa táng thú cưng của họ và côn cất tại đây. Chi phí hỏa táng vào khoảng 88USD và các chủ sở hữu phải trả 73USD mỗi năm phí duy trì ngôi mộ.

Bác sĩ thú y George Jiang cho biết, nhiều chủ nhân đã chôn cất thú cưng của họ trong vườn nhà vì chi phí thấp. Tuy nhiên, việc này đã gây hại tới môi trường.

Phó tổng giám đốc Wang nói thêm, các dịch vụ hỏa táng tại công viên CKC đều thân thiện với môi trường.“Nghĩa trang cho chó ngày càng trở nên phổ biến vì hợp vệ sinh. Toàn bộ quá trình hỏa táng đều không gây ô nhiễm”, ông Wang nói.
:16::16::16::16::16::16:
 
Bên trên