Bà bầu thiếu sắt gây ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

meco

Thanh Niên Xóm
Nếu không có đủ chất sắt, cơ thể có thể kém hiệu quả trong việc sản xuất huyết sắc tố, một chất trong các tế bào hồng cầu mang oxy từ phổi đi khắp cơ thể. Sắt cũng chịu trách nhiệm hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển cũng như hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Bà bầu thiếu máu có thể gặp các triệu chứng như kiệt sức, khó thở và yếu,chóng mặt. Mặc dù những triệu chứng này có vẻ không nghiêm trọng, nhưng thiếu sắt kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và trẻ sau khi sinh dễ gặp nhiều biến chứng đáng lo ngại.


Bà bầu thiếu sắt gây ảnh hưởng đến trẻ như thế nào? HrhdfCMThiếu sắt gây tác động xấu đến sức khỏe của bé về lâu dài

Tác động của việc thiếu chất sắt đối với em bé có thể kéo dài ngay cả từ khi mang thai và đã sinh nở. Dưới đây là những tác động của thiếu sắt ở mẹ bầu ảnh hưởng đến em bé.


1. Bà bầu thiếu sắt khiến trẻ sinh ra dễ mắc bệnh

Thiếu máu thiếu sắt
có liên quan đến tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở thai nhi. Không chỉ vậy, các bà mẹ có lượng sắt không đủ trong thai kỳ có thể bị khó thở, ngất xỉu, mệt mỏi, đánh trống ngực và khó ngủ. Họ cũng có nguy cơ cao bị nhiễm trùng sau sinh, tiền sản giật và rong kinh.

2. Bà bầu thiếu sắt - Trẻ sinh ra thường bị nhẹ cân

Vì sắt là thành phần quan trọng cho sự tăng trưởng, nên thai nhi không có đủ chất dinh dưỡng này có nguy cơ kém phát triển hơn. Kết quả bất lợi khi trẻ sinh ra từ các bà mẹ thiếu máu do thiếu sắt cũng bao gồm chậm phát triển trong tử cung và sinh non. Tất cả những điều này đi kèm với rủi ro tử vong đáng kể cho thai nhi.


3. Khi mang thai bị thiếu sắt dẫn đến thiếu sắt thai nhi

Nồng độ sắt thấp hơn ở trẻ sơ sinh có thể tồn tại đến một năm sau sinh và dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt. Nếu không được xác định và điều trị kịp thời, có thể dẫn đế nhậu quả lâu dài.


4. Mẹ bầu thiếu sắt có thể trẻ sinh ra chậm phát triển hơn

Không chỉ là sắt cần thiết cho sự tăng trưởng thể chất của cơ thể chúng ta, nó là một thành phần quan trọng để hỗ trợ hoạt động nhận thức.

Nếu không có đủ chất sắt, quá trình chuyển hóa thần kinh và hoạt động của trẻ có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến những thay đổi trong cách chuyển hóa năng lượng trong não. Điều này có thể dẫn đến những khó khăn phát triển liên quan đến hành vi nhận thức và thậm chí là cảm xúc xã hội.

5. Trẻ chậm phát triển ngôn ngữ và vận động do bà bầu thiếu sắt

Các nghiên cứu khác đã tìm thấy mối liên hệ giữa thiếu sắt và sự chậm trễ trong cả phát triển ngôn ngữ và vận động. Mặc dù nuôi con bằng sữa mẹ thường giúp bảo vệ em bé khỏi những rủi ro này, nhưng lượng chất sắt trong sữa mẹ sẽ giảm theo thời gian và nếu người mẹ bị thiếu sắt, có thể cần bổ sung viên sắt bà bầu.

Bổ sung sắt tốt cho bà bầu để mẹ khỏe trẻ phát triển tốt nhất

Nếu mẹ bầu đang gặp bất kỳ triệu chứng thiếu sắt, hãy nói chuyện với bác sĩ. Nếu bác sĩ đề nghị bổ sung, hãy xem xét nhiều hình thức bổ sung sắt có để tìm ra một sản phẩm bổ sung sắt có mức độ hấp thụ cao hơn để đảm bảo cơ thể hấp thu được lượng sắt tối ưu nhất cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có sắt hữu cơ Ferrochel – là một dạng phát minh của non – heme sắt. Đây là dạng ion sắt được nhiều cơ quan, tổ chức uy tín tại Châu Âu công nhận an toàn và khả dụng sinh học, là một trong các chất được phép dùng cho thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt.

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel an toàn và khả dụng sinh học cao. Ferrochel cũng nhận được số đăng ký từ CAS của Hiệp hội Hóa học Mỹ (TRAACS FTIR) và FAD (Mỹ) về độ an toàn tuyệt đối.

Lựa chọn viên sắt cho bà bầu có thành phần là Ferrochel sẽ giúp mẹ bầu:  • Sắt Ferrochel giúp hấp thụ tốt hơn

Điều quan trọng cần nhớ là tỷ lệ hấp thụ rất khác nhau và hàm lượng sắt cao hơn không nhất thiết có nghĩa là cơ thể hấp thụ cao hơn. Viên sắt có thành phần là Ferrochel có một trong những tỷ lệ hấp thụ sắt cao nhất khi so sánh với các dạng sắt khác.  • Chuẩn bị mang thai

Uống viên sắt có thành phần là Ferrochel ngay khi bạn dự định có thai có thể giúp cơ thể bạn tăng cường chất sắt cần thiết để chuẩn bị cho những thay đổi lớn đi kèm với thai kỳ. Hàm lượng sắt đầy đủ có thể giúp tăng sản xuất máu, ổn định quá trình trao đổi chất và thúc đẩy tăng trưởng tế bào – tất cả các yếu tố quan trọng trong khả năng sinh sản và mang thai.  • Trong và sau khi mang thai

Khi cơ thể trải qua tất cả những thay đổi khi mang thai, việc kiểm tra nồng độ sắt có thể giúp các bà mẹ duy trì mức năng lượng khỏe mạnh, điều chỉnh quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình sản xuất máu.

Duy trì mức độ chất sắt lành mạnh trong suốt thai kỳ có thể giúp thúc đẩy mức độ chất sắt tốt cho sức khỏe sau khi sinh. Sử dụng một chất bổ sung như viên sắt có thành phần là Ferrochel có thể giúp giữ mức độ sắt cần thiết sau khi sinh, đặc biệt là nếu người mẹ dự định cho con bú. Những bà mẹ thiếu chất sắt cho con bú có thể không thể dựa vào các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ để giữ mức sắt của trẻ ở nơi cần thiết.

Qua đây, mẹ đã hiểu những nguy hiểm rủi do thiếu sắt khi mang bầu ảnh hưởng nhiều đến con yêu. Hi vọng các mẹ thật chú tâm bổ sung sắt tốt cho bản thân chọn thuốc sắt tốt để đảm bảo ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt hiệu quả khi mang bầu nhé!


Bà bầu thiếu sắt gây ảnh hưởng đến trẻ như thế nào? CuJPkdd
>> Xem thêm: Thuốc sắt tốt cho bà bầu giúp mẹ bổ sung đầy đủ sắt và axit folic giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắtngăn ngừa dị tật thai nhi hiệu quả.
 
Bên trên