Án tù cho 3 tên cướp

iLoVeU

Moderator
(ANTĐ) - Ba bị cáo trong vụ án cướp tài sản đều bỏ nhà đi lang thang thuê nhà trọ sống với nhau. Do muốn kiếm tiền ăn chơi chúng đã bàn nhau cướp tài sản của người đi đường tại những khu vực vắng. Kết cục, cả 3 đã phải vào tù...


ImageView.aspx

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Trần Đức Minh (SN 1985, trú tại ngõ 545 Thuỵ Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ) bỏ nhà đi lang thang từ tháng 5-2009. Trong thời gian này, Minh đã rủ được một số thanh thiếu niên cùng “hoàn cảnh” thuê nhà trọ tại khu vực thị trấn Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội trong đó có Hoàng Tuấn Anh (SN 1993, trú tại Phương Trạch, Vĩnh Ngọc, Đông Anh) và Lê Đức Lâm (SN 1992, trú tại Nam Hồng, Đông Anh). Do cần tiền, Minh đã bàn với Lâm và Tuấn Anh dùng xe máy đi cướp tại hai khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh và Bắc Thăng Long, Đông Anh.

20h ngày 17-6-2009, trong khi đi chơi tại khu vực Mê Linh, Minh mượn được một chiếc xe máy Dream không biển số của một đối tượng tên Tam Mao đưa cho Lâm và Tuấn Anh đi cướp. Cả hai “không quên” dắt theo dao vào cốp rồi đi đến vành đai khu công nghiệp Bắc Thăng Long thuộc khu vực xã Kim Chung, Đông Anh thì nhìn thấy chị Lê Thị T. (SN 1988, trú tại Mạch Lũng, Đại Mạch) đang dừng xe để nghe điện thoại.

Lâm điều khiển xe sát vào chị Tâm, Tuấn Anh ngồi sau giật điện thoại và cả hai tăng ga chạy. Nhưng do phóng quá nhanh, Lâm bị mất lái khiến cả người và xe ngã văng xuống đường.

Chị Tâm đã chạy đến giữ Tuấn Anh và hô “Cướp”. Tuấn Anh đã dùng dao chém chị Tâm, nhưng chị vẫn cố tóm lấy áo của Tuấn Anh và hô hoán. Tuấn Anh phải lột bỏ lại áo, rồi cùng Lâm bỏ chạy. Chúng vứt sim điện thoại vừa cướp được dọc đường rồi về nhà trọ. Minh đi trả xe và bán chiếc điện thoại cướp được của chị Tâm với giá 400 nghìn đồng.

Chị Tâm được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E. Với thương tích bị đứt gân cơ sau trong cẳng tay, gãy xương trụ... giám định sức khoẻ chị Tâm đã bị tổn hại 19% sức khoẻ. Nhận được tin báo, CQĐT huyện Đông Anh đã nhanh chóng thu thập những dấu vết còn lại tại hiện trường, chứng cứ có trong hồ sơ và ra lệnh bắt giữ Trần Đức Minh, Hoàng Tuấn Anh và Lê Đức Lâm.

Ngày 25-2-2010, TAND huyện Đông Anh đã đưa 3 bị cáo trong vụ án cướp tài sản ra xét xử. Đại diện VKS nhận định, bị cáo Minh là người chuẩn bị hung khí cho Tuấn Anh và Lâm, hơn nữa chính bị cáo đưa ra ý định cướp tài sản để hai bị cáo Lâm và Tuấn Anh thực hiện.

Vì thế, VKS cho rằng, khung hình phạt của Minh sẽ từ 8 đến 9 năm, Lâm và Tuấn Anh từ 3 đến 5 năm tù giam. Bị hại trong vụ án là chị Tâm yêu cầu bối thường hơn 23 triệu đồng tiền chi phí thuốc men, tổn hại sức khoẻ và yêu cầu xử lý nghiêm các bị cáo theo luật định. Sau khi nghị án, H ĐXX đã tuyên bị cáo Minh 9 năm tù, bị cáo Lâm 5 năm tù và bị cáo Tuấn Anh 4 năm tù về tội cướp tài sản.
 
Bên trên