Âm mưu giết người của sát thủ đi găng tay len

Mr.King

Nhìn Cái Giề
Âm mưu giết người của sát thủ đi găng tay len

Giấu dao phay trong người, trùm khăn kín mặt, xỏ găng tay len..., Vũ Khắc Phong ung dung bước vào cửa hàng điện thoại di động vờ hỏi mua "dế" xịn nhằm thực hiện phần đầu kế hoạch cướp của mà hắn nung nấu bấy lâu.

Mới 20 tuổi nhưng Vũ Khắc Phong đã bươn trải nhiều nơi để kiếm sống, từng đến tận bãi đào vàng miền núi để làm thuê. Không chịu nổi cuộc sống khổ cực với tiền công chỉ 200.000 đồng một tháng, Phong dạt về huyện ngoại thành Đông Anh, Hà Nội xin làm thuê tại một xưởng cơ khí.

Ngày ngày cắm mặt bên những thanh sắt, nhưng Phong vẫn ôm mộng "đổi đời". Hắn toan tính sẽ làm một vụ cướp rồi trốn biệt tăm.

Tối 13/1, trời rét căm căm, Phong thực hiện mưu đồ bằng việc mò tới cửa hàng điện thoại di động của anh Đinh Thừa Vũ, huyện Đông Anh. Vờ ngắm nghía hết chiếc này đến hết khác, Phong đợi cho đến khi người khách cuối cùng rời khỏi cửa hàng.

Khi chỉ còn lại một mình anh Vũ, từ phía sau Phong vung dao sát hại ông chủ cửa hàng điện thoại này. Giấu xác anh Vũ vào phía trong nhà, hắn lục tung cửa hàng vơ 12 chiếc điện thoại, cùng hàng chục pin, thẻ nạp điện thoại... cho vào túi.

Trong lúc bỏ trốn, không có tiền thanh toán taxi, sát thủ đã rút một "chiếc alo" để gán nợ cho tài xế. Ít ngày sau, Phong bị bắt khi quay trở lại xưởng làm việc. Khám nơi ở của hắn, cảnh sát còn thu được một khẩu súng tự tạo.

7 tháng sau vụ án mạng, Phong bị đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội. Ngày 26/8, án phạt cao nhất - tử hình - đã được tuyên với kẻ sát nhân giết người cướp của này.

Với dáng vẻ của bà bầu sắp đến ngày lâm bồn, vợ anh Vũ nghẹn ngào khóc bên tấm di ảnh của chồng được mang đến tòa. Đứa con thứ hai của chị phải mồ côi cha từ khi mới tượng hình.
 
Bên trên