8/10/2010 Đông Anh khánh thành và gắn biển đường Lê Hữu Tựu, đường Nguyên Khê

iLoVeU

Moderator
Sáng ngày 5/10/2010, trong không khí tưng bừng của nhân dân thủ đô cùng đồng bào cả nước đang trong những ngày diễn ra đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Được sự đồng ý của Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội, Huyện Uỷ, HĐND-UBND huyện Đông Anh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành, gắn biển công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, gắn tên đường Lê Hữu Tựu, đường Nguyên Khê thuộc địa bàn Huyện.

Tới dự với buổi lễ có đồng chí Nguyễn Công Soái – Phó bí thư thường trực Thành uỷ, đồng chí Phạm Văn Khôi – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của Thành phố; Đại biểu Huyện có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND Huyện, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể Huyện; lãnh đạo Đảng uỷ - UBND các xã, thị trấn trên địa bàn, đại diện dòng họ Lê Hữu ( thân nhân của Anh hùng LLVT Lê Hữu Tựu tại xã Nguyên Khê – Đông Anh) cùng đông đảo nhân dân trong vùng.

Đồng chí Phạm Văn Châm - Phó bí thư Huyện uỷ,Chủ tịch UBND Huyện báo cáo tại buôỉ lẽ​
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội về đẩy mạnh thực hiện các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Huyện uỷ - HĐND - UBND Huyện đã tập trung chỉ đạo, tích cực triển khai nhiểu hoạt động trên các lĩnh vực KT-XH đã thu được nhiều kết quả thiết thực; trong đó đã chọn 17 công trình phấn đấu khánh thành hoặc khởi công chào mừng Đại lễ, đến nay hầu hết các công trình đều khởi công đúng kế hoạch, một số công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2009 và được gắn biển công trình chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội như: Trường THCS Cổ Loa, đường trục kinh tế miền Đông… đặc biệt là đúng dịp 10 ngày Đại lễ, Đông Anh long trọng tổ chức khánh thành và gắn biển công trình đường Lê Hữu Tựu, đường Nguyên Khê.
Được khởi công từ tháng 6 năm 2007, đường Lê Hữu Tựu có tổng chiều dài 1.540m, điểm đầu nối với Quốc lộ 3, điểm cuối đến khu công nghiệp vùa và nhỏ huyện Đông Anh, mặt cắt ngang đường là 40m, có hai chiều xe chạy với mỗi chiều 3 làn xe và vỉa hè mỗi bên rộng 7,25m; với tổng mức đầu tư 68,2 tỷ đồng trong đó ngân sách Thành phố cấp 20,4 tỷ đồng (khoảng 30%) còn lại là nguồn vốn từ đấu giá QSD đất do Huyện thực hiện.
Đồng chí Nguyễn Công Soái - Phó bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu tại buổi lễ
Đường Nguyên Khê được khởi công từ tháng 10/2009, tổng chiều dài tuyến là 3.047m điểm đầu nối với đường Lê Hữu Tựu, điểm cuối đến trung tâm xã Bắc Hồng, mặt cắt ngang đường là 12m với tổng mức đầu tư 27,4 tỷ đồng sử dụng vốn ngân sách Huyện.
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Huyện cắt băng khánh thành tuyến đuờng...
...và gỡ băng gắn biển tên đuờng
Tuyến đường Lê Hữu Tựu cùng với tuyến đuờng Nguyên Khê khánh thành và được Thành phố đặt tên đúng vào dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Đông AnhPhát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Soái – Phó bí thư Thường trực Thành uỷ đã ghi nhận và vinh danh vùng đất Nguyên Khê- vùng đất cổ với nhiều di tích lịch sử, văn hóa lâu đời gắn với tinh thần yêu nước, hiếu học, cùng nhiều tấm gương sáng của các bậc cha anh tài cao, học rộng, hết lòng dân, vì nước.
Đồng chí Nguyễn Công Soái nhấn mạnh: “Trong kháng chiến chống Mỹ, xã Nguyên Khê tự hào có người anh hùng, liệt sỹ Lê Hữu Tựu - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đặt tên tuyến đường Lê Hữu Tựu chính là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước lưu danh người con ưu tú của địa phương”.

 
Bên trên