7 “thiên đường” làm từ... xương người

Mr.King

Nhìn Cái Giề
Từng hốc mắt đen ngòm ghê rợn cho đến những bộ xương khô ngả mầu, mỗi di tích khác nhau lại ẩn chứa những câu chuyện bí ẩn thú vị.

1259580479_ky-bi.jpg
Điều này xem chừng vô cùng hoang tưởng nhưng trên thực tế đây hoàn toàn là sự thật và gây bất ngờ với công chúng bởi hình ảnh vô cùng ấn tượng.

Nhà thờ xương sọ Bolanqieer Sumner (Cộng hòa Séc)

1259580578-di-tich-ky-bi-5.jpg


Nhà thờ xương sọ Bolanqieer Sumner

Dù mốc thời gian không mấy ấn tượng nhưng câu chuyện được cho là hoang tưởng về nhà xương này vẫn là câu hỏi bí ẩn chưa lời giải đáp đến ngày hôm nay. Từ năm 1776 đến 1804, liên tục có những lần sắp xếp di chuyển từ phòng kho này sang đến gian phòng khác nhưng hơn 3000 bộ xương cổ vẫn không chịu nghe theo sự sắp đặt của con người. Chúng tự “chỉ huy” và luôn sát cạnh nhau “1 bước không rời”.

Kho xương cổ Bull (Cộng hòa Séc)

1259580578-di-tich-ky-bi-3.jpg

Kho xương cổ Bull

Được mệnh danh là "thiên đường bị lãng quên" khi mãi đến tận năm 2001 kho xương cổ này mới được phát hiện. Hơn 5 vạn bộ xương không cùng thời đại, hình dáng, kích cỡ được sắp xếp nghiêm chỉnh đến kỳ lạ khiến Bull được xếp vị trí thứ 2 trong số những kho xương cổ vĩ đại nhất tại Châu Âu. Một trong những sản phẩm tuyệt tác được đưa tới viện bảo tàng quốc gia thành phố để trưng bầy. Tuy nhiên, chỉ sau đó một thời gian ngắn, những sự việc bất thường xảy ra khiến lãng đạo lập tức phải mang di vật trên trở về vị trí cũ. Hiện tại, chính phủ đang lên kế hoạch tu bổ khu di tích này vào năm 2010 và kết thúc năm 2011.

Lễ đường Chapel - Evora (Bồ Đào Nha)

1259580578-di-tich-ky-bi-4.jpg


Lễ đường Chapel - Evora​

Một trong những địa danh thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Bồ Đào Nha - Evora. Ngoài cảnh quan tuyệt đẹp thì nơi đây còn gây được sự chú ý đặc biệt từ lễ đường Chapel với những câu chuyện lịch sử thú vị. Theo lời kể của người dân địa phương lưu truyền thì hai bộ xương đặc biệt nhất được treo trên vách đường trong Chapel là một người cha và con trai bị sự hãm hại của chính người mẹ, người vợ bất lương. Người phụ nữ này luôn cảm giác mất an toàn, không cảm nhận được tình yêu thương từ người thân và ảo giác về cuộc sống của mình. Cuối cùng, bà ta đã lựa chọn hình thức: kết liễu sự sống của chồng và con để chiếm đoạt cả linh hồn và thể xác của họ mãi mãi.


Hầm mộ Paris (Pháp)

CENTER]

Hầm mộ Paris​

Được ghi nhận là hầm mộ chứa hàng nghìn bộ xương lớn nhỏ khác nhau được xây dựng từ thế kỷ 18. Liên tục được cập nhật số lượng và thông tin nhưng cho đến nay vẫn chưa có bản báo cáo chi tiết về những điều kỳ bí ẩn sâu dưới lòng đất này. Người ta không thể giải thích cho sự xuất hiện của những bộ xương khác nhau nằm ở những vị trí khó tin nhưng lại có quan hệ mật thiết.

Tháp xương Tower (Serbia)

1259580578-di-tich-ky-bi-7.jpg


Tháp xương Tower​

Đây là khu vực duy nhất được xây dựng từ năm 1809 sau cuộc nội chiến Serbia. Người dân phát hiện hơn 952 khu mộ cổ nằm sâu trong lòng đất và đào thấy 58 loại dụng cụ khác nhau của người dân cổ. Hàng loạt những bộ xương được đặt ngay ngắn bên huy hiệu, kỷ niệm chương “hy sinh vì tổ quốc” cho đến nay vẫn là nỗi ám ảnh của người dân địa phương. Người ta cho rằng sự khốc liệt của cuộc tàn sát này khiến cho những oan hồn không thể siêu thoát.

Kho xương Sedlec (Cộng hòa Séc)

1259580578-di-tich-ky-bi-1.jpg


Kho xương Sedlec​

Nằm tại ngoài ô Sedlec (Cộng hòa Séc), giáo đường này nổi tiếng với kho xương hội tụ hơn 40.000 bộ xương khác nhau được lưu giữ từ những tăm 1278. Cho đến nay vẫn chưa ai tìm hiểu được khởi điểm, mục đích của việc làm này mà các nhà nghiên cứu chỉ có thể chỉ ra những phương pháp bảo quản và lưu giữ của người dân cổ xưa. Do số lượng các bộ xương quá nhiều nên từ năm 1511 thì họ phải liên tục thay thế những “sản phẩm cũ” bằng những “tác phẩm” mới để bảo đảm vấn đề không gian và diện tích cư trú.

Giáo đường Santa Maria della - Rome (Italy)

1259580578-di-tich-ky-bi-2.jpg

Giáo đường Santa Maria della​

Không một cảm giác sợ hãi khi thực hiện công việc tìm kiếm và nghiên cứu khu di tích này. Những nhà khoa học Ý đã tìm thấy hơn 4.000 bộ xương của những kỵ sĩ cổ đại vẫn còn giữ được nguyên vẹn quần áo, tư trang đi kèm. Tuy số lượng không nhiều như kho xương Sedlec nhưng những lời “thần chú” nằm rải rác trên khắp các vách tường nơi đây vẫn luôn là câu hỏi bí ẩn hấp dẫn dân chúng.

● Những di vật không lời
Theo (24H.COM.VN)​
 

Lynk[Min]

Thanh Niên Huyện
Oa
Trông cũng đẹp phết nhỉ
Nhưng mà ở tận bên Séc cơ á
Xa vãi chưởng
Tưởng gần gần đi ngắm phát
:yeutheco::yeutheco::yeutheco::yeutheco::yeutheco:
 

Mr.King

Nhìn Cái Giề
Oa
Trông cũng đẹp phết nhỉ
Nhưng mà ở tận bên Séc cơ á
Xa vãi chưởng
Tưởng gần gần đi ngắm phát
:yeutheco::yeutheco::yeutheco::yeutheco::yeutheco:

he he có gì muk phải tận.hum nào thích chị em mình đi vài vòng trên internet là tới séc lun. nhanh hơn tên lửacuoideucuoideu
 
Bên trên