5 SAI LẦM KHIẾN MẮT BẠN NGÀY CÀNG YẾU ĐI

Hizechh

Thanh Niên Xóm
Đeo kính không đúng độ (thấp hoặc cao hơn độ cận)
Rất nhiều người có quan niệm rằng nếu đeo kính thấp hơn độ cận thực tế thì sẽ khiến mắt không bị tăng độ. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm!
Nếu đeo kính có độ thấp hoặc cao hơn sẽ dẫn tới tình trạng mắt vẫn phải điều tiết để “bù đắp” phần thiếu hụt tự nhiên, điều này sẽ đẩy nhanh việc tăng độ cận hơn. Ngoài ra, đeo kính không đúng với độ cận của mắt có thể dẫn tới triệu chứng bị nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt. Từ đó dẫn đến nhiều hệ quả khiến cho sức khỏe mắt ngày càng giảm sút.
Đeo kính thấp hơn độ cận

Đeo kính thấp hơn độ cận
Tạo áp lực liên tục lên đôi mắt
Việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại khiến nhiều bạn mắc các bệnh về rối loạn thị giác, hiện tượng thường gặp là mỏi mắt, nhức đầu, nhìn mọi thứ mờ, mắt khô, chói mắt, hay chảy nước mắt và mỏi vai cổ.
Nếu như thường xuyên nhìn quá gần hoặc lạm dụng các thiết bị điện tử sẽ khiến độ cận tăng rất nhanh. Bạn nên áp dụng quy tắc 20-20-20 để đôi mắt được làm việc – nghỉ ngơi – tập luyện một cách hợp lý.
Tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều

Tiếp xúc với ánh sáng xanh nhiều
Lười tập thể dục cho mắt
Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải nhìn liên tục vào màn hình trong 8 giờ, hoặc bạn đã không được ngủ đủ giấc, hay đôi mắt của phải làm việc quá sức thì việc lười tập thể dục cho mắt hết sức nguy hiểm vì đôi mắt của bạn không được khỏe.
Chỉ cần massage nhẹ nhàng cho đôi mắt trong khoảng từ 3-5 phút/mỗi ngày sẽ giúp cho đôi mắt được nghỉ ngơi và cải thiện thị lực. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa quan tâm đến vấn đề này.
Lười tập thể dục cho mắt

Lười tập thể dục cho mắt
WEBSITE : HIZECHH.COM
PHONE: 0369425944

Không đi khám mắt định kỳ
Đa số người cận thị thường không có ý thức đi khám mắt định kỳ nếu như đôi mắt không có dấu hiệu mờ, mệt mỏi, đau nhức, chảy nước mắt… Tuy nhiên khi những triệu chứng trên xuất hiện thì rất có thể đôi mắt của bạn đã chuyển qua một bệnh lý phức tạp hơn .
Người bị cận thị cần được khám kiểm tra đáy mắt ít nhất 06 tháng/lần để phát hiện sớm những bệnh lý đáy mắt, phòng ngừa nguy cơ bong võng mạc, bởi bong võng mạc là một trong những nguyên nhân chính gây mù ở người cận thị.
Nên đi kiểm tra định kì mắt

Nên đi kiểm tra định kì mắt
Mắt cận thị vốn rất nhạy cảm và dễ tổn thương. Vì vậy, muốn bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” luôn đẹp và khỏe, bạn cần phải tìm hiểu cách chăm sóc mắt đúng cách để tránh những sai lầm khiến đôi mắt tăng độ nhiều hơn.
 
Bên trên