[Cần bán] 3 điều nhớ lưu ý trước khi làm hồ cá koi

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Thiết kế hồ cá koi phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề như là: diện tích không gian xây dựng, phong thủy gia chủ, mức giá xây dựng…

Một thiết kế hồ cá koi đẹp bên cạnh việc có giá trị về góc độ thẩm mỹ mà nó còn thể hiện mức độ tinh tế, sáng tạo của người chủ. Nói chung, để xây được bể nuôi cá koi Nhật Bản đúng chuẩn không hề dễ, gia chủ nên cân nhắc nhiều việc trước khi dự định bắt tay vào thiết kế và làm hồ.

1. Diện tích xây hồ cá koi
Chắc chắn rồi, bạn quyết định xây kiểu hồ nào và sẽ tốn kém giá thành bao nhiêu tiền thì đều do không gian diện tích xây hồ quyết định. Phụ thuộc vào diện tích xây dựng sẽ phân chia thành những loại chẳng hạn như: thiết kế hồ cá koi mini, bể cá chép koi sân vườn, hồ cá chép koi bên trong nhà, bể chép koi Nhật bên ngoài trời…

Nói chung, thiết kế hồ cá koi sân vườn phải quyết định chọn khoảng khu vườn có điều kiện ánh sáng vừa đủ, cách tốt nhất đó là ngay dưới một số cây xanh có tán lá thật rộng. Như thế có thể giúp cá koi có chỗ trú thân và nhiệt độ hồ sẽ không bị nóng. Còn với thiết kế hồ cá koi trong nhà thì không gian hồ cá vô cùng linh động. Gia đình bạn có thể chọn xây hồ cá dưới các bậc cầu thang, ngoài ban công hoặc là ngay tại vị trí có thiết kế giếng trời… Bên cạnh đó, dạng hồ cá koi trong nhà nên tránh làm ở hướng Đông Nam để mang tới sinh khí cho ngôi nhà. Ngược lại, những chỗ như ở đối diện căn bếp, ở trong phòng ngủ hay bên dưới bếp đều là vị trí “tối kỵ”, sẽ phát sinh một số “luồng khí” chẳng tốt.
2. Các bạn muốn chọn mẫu hồ cá chép koi nào?
Trường hợp các bạn tin tưởng vào yếu tố phong thủy thì hình dáng hồ cá koi Nhật Bản vô cùng quan trọng. Đặc biệt là ở kiểu thiết kế hồ cá koi ngoài trời. Tuy là kiểu hồ hình chữ nhật, hình vuông dễ bố trí nhưng đền bù lại, loại hồ có thiết kế góc cạnh không hề tốt với vận khí của gia chủ.

Căn cứ vào lời khuyên của các chuyên gia thì kiểu hồ bên ngoài trời có kiểu dáng bao bọc ngôi nhà như: hình củ lạc, hình hạt xoài, hạt đậu, hay hình bầu dục…

Vậy nên, nhớ chọn các dạng hồ cá chép có hình hơi cong, với phần lõm vào nhà mô phỏng như bàn tay đang ôm lấy cả căn nhà. Khi bạn đã biết được hình dáng hồ và diện tích sẽ xây thì bước lựa chọn vật trang trí, hệ thống lọc nước chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều.
3. Chi phí xây dựng hồ cá koi Nhật Bản
Chi phí xây dựng hồ cá chép koi chính là điều đang được khá nhiều người quan tâm tìm hiểu. Để xây được một hồ cá koi tốt nhất, cùng với những chi phí cho công đoạn tư vấn thiết kế và đơn vị thi công hồ thì bạn còn phải chi trả cho những món đồ chẳng hạn như: tiểu cảnh, hệ thống bóng đèn, hệ thống lọc và thiết bị máy bơm nước cho toàn bộ hồ cá koi Nhật, chi phí bất ngờ phát sinh lúc thi công…. Cụ thể hơn, trước khi bắt tay vào việc thiết kế hồ cá chép koi Nhật Bản, đặc biệt đó là với loại hồ lớn thì bạn cần lên kế hoạch những khoản phí sau:
- Diện tích hồ cá chép và những vật liệu xây dựng
- Chọn mua các kiểu đá để lát hồ cá, các loại cây cảnh, tiểu cảnh kèm theo
- Chi phí nhân công xây hồ, chi phí mẫu vẽ thiết kế

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khi xây dựng hồ cá koi tiêu chuẩn đó chính là hệ thống lọc nước. Thiết kế hệ thống lọc hồ cá koi bao gồm một vài bộ phận để hút, đẩy, xả, tràn… cần chọn mua loại chất lượng để không phải mất thời gian và phí sửa chữa hư hỏng sau đó.

Ngoài vốn thi công hồ thì tiền đồ ăn cũng sẽ tốn kém một khoản không nhỏ. Khi nuôi cá koi Nhật, các bạn chẳng thể tùy tiện cho nó ăn món ăn sống hoặc là các loại chất thải do cá koi là loại cá ưa thích sạch sẽ. Các dạng thức ăn trên chúng sẽ khiến cho nước hồ nhanh bẩn, xuất hiện rất nhiều ký sinh trùng do vậy dễ gây căn bệnh cho cá koi Nhật. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe của cá koi thì bạn cần cân nhắc đến bước chọn dùng thức ăn chuyên dùng cho cá koi, đảm bảo tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý. Thường thì mỗi ngày một đàn cá 10 con có thể mất khoảng chừng nửa kg/ngày do đó bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền đó!


Cuối cùng, nhớ tính tới giá điện nước để vận hành hồ. Xét cho cùng, thiết kế hồ cá koi chất lượng có thiết bị chất lượng sẽ không tốn kém quá nhiều. Khi bạn biết cách bảo dưỡng máy móc tốt, tránh va đập mạnh khi dùng thì hệ thống đèn và lọc nước tốt sẽ giúp duy trì sử dụng lên đến 10 năm.

Quả thật, để vẽ được hồ cá chép koi thật hoàn chỉnh và đặc sắc thì chủ nhân cũng bỏ ra không ít tâm trí và công sức. Tuy nhiên, công đoạn xây hồ lại đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao thế nên các bạn không thể tự ý xây dựng theo ý thích mà cần có sự giúp đỡ từ các chuyên gia có kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Hiện tại ở tp Hồ Chí Minh thì Hồ cá Cát Tường được xem là một trong những đơn vị xây dựng hồ cá chuyên nghiệp và uy tín nhất. Với thiết kế đẹp, nhân viên tận tâm – Cam đoan Cát Tường sẽ mang lại những công trình hồ cá koi Nhật đặc sắc với chi phí rẻ nhất.

Lựa chọn cửa hàng thi công hồ cá cảnh Cát Tường và cùng với chúng tôi tạo nên những thiết kế hồ cá cảnh tuyệt đẹp cho những chú cá chép koi Nhật Bản của gia đình bạn nhé!
 
Bên trên