180 Triệu/m2 là giá đất cao nhất tại Đông Anh, sốt thật hoặc ảo?

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 21 Tháng hai 2019.

 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2017
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  giá bán khu đất thổ cư sống các xã ở trong địa phận huyện Đông Anh (Hà Nội) rục rịch không nghỉ các năm trở lại đây, có nơi không ngừng cho 30-50% đối với thời kỳ trước.
  Giao dịch chính là nhà đầu tư không phải khách hàng nhu cầu mua ở thật
  Từ thời điểm cuối năm năm 2016, đất Đông Anh lên cơn lốc khi thủ đô chính thức công bố Đồ án quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài. Thông tin huyện này tiếp tục lên quận vào năm 2020, nổi bậc, khi nhiều siêu Dự án dự kiến thiết kế trên địa điểm này giống như Dự án thành phố thông minh trên Hải Bối, Vĩnh Ngọc; dự án công viên Kim Quy tại ngọc chi; dự án khu trung tâm công nghệ tin tức tập trung, chung cư terra an hưng, shophouse nội khu triển lãm đất nước, đô thị nam 32… cũng làm giá khu đất Đông Anh "nhảy múa".
  giá đất trên những con ngõ rộng lớn tầm 3m dọc trục mặt đường Võ Nguyên tiếp giáp, đoạn thuộc xã Vĩnh Ngọc lên tới 50 triệu đồng/m2, một số trong những ngõ bé nhiều hơn giá khu đất cũng có thể có thể lên tới 30 triệu đồng/m2.

  [​IMG]
  một số trong những địa điểm xa hơn hoàn toàn như là Bắc Hồng, giá bán khu đất hiện nay cũng có thể lên tới 10-12 triệu đồng/m2, cao gấp 4 lần đối với thời gian sốt đất Đông Anh thời điểm 2008.
  Thị trấn Đông Anh xuất hiện giá bán đất tầm 100-120 triệu đồng/m2, hay địa điểm Tiên Dương, giá chỉ khu đất thổ cư tại bên đường lớn xấp xỉ sống tầm 30-35 triệu đồng/m2. Tại Võng La, 2 năm gần đây, giá khu đất cũng có dấu hiệu không ngừng xấp xỉ 30%, một lô đất mặt tiền 40 m2 đang được mở bán với giá bán 680 triệu đồng/m2, tức tầm 17 triệu đồng/m2. Trong lúc năm 2016-2017, nhiều lô đất tương tự chỉ mất giá chỉ khoảng 12 triệu đồng/m2.
  [​IMG]
  năm trước, kể từ lúc có thông tin xây cầu Nhật Tân và thời điểm cây cầu này chính thức thông xe, giá chỉ khu đất trên nhiều khu vực trực thuộc địa bàn huyện Đông Anh đẩy mạnh. Điển hình, một số trong những lô khu đất con đường dọc trục mặt đường Võ Nguyên ngay cạnh, dưới chân cầu Nhật Tân lên tới 100-180 triệu đồng/m2. Mức ngân sách này tương đương cùng với giá bán đất thổ cư trên nhiều hàng phố rộng lớn nội thành TP Hà Nội.
  tuy vậy, đi theo lời chuyên viên môi giới BĐS Nhà Đất trên Đông Anh, hiện giao dịch khu đất tại khu vực này, nhất là giao dịch nhiều lô đất có giá trên 30 triệu đồng/m2, nhà yếu khi là giữa những người mua với nhau, trong những khi người dân không có nó thị hiếu bán những. “Với thị hiếu mua ở thực, khách hàng thường tiếp tục lựa chọn nhiều khu vực Bắc Hồng, Tiên Dương… nơi giá bán khu đất chỉ tầm 15-30 triệu đồng/m2”, chuyên viên môi giới thương hiệu Huyền nói cùng với Người sát cánh.
  cảnh giác trước nguy hại thổi giá chỉ, tạo nên sốt
  một trong những năm gần đây, giá khu đất các khu vực chốn ven thủ đô Hà Nội, các huyện xuất hiện quy hoạch lên quận, nhiều địa phương xuất hiện những siêu Dự án đều phải sở hữu xu hướng tăng, thậm chí có nơi không ngừng đến 50%, chẳng hạn Hoài Đức, Gia Lâm hay Đông Anh.
  Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tìm tòi và nghiên cứu CBRE, đánh giá việc sốt Đất Lô xung quanh nhiều siêu shophouse là điều dễ dàng nắm bắt cũng như cũng chính là điều chấp nhận được của môi trường Bất Động Sản, tuy vậy cần quan tâm đến mức đội giá của rất nhiều lô khu đất trước và vào thời điểm có liền kề.
  “Nếu Đất Nền thực sự không nghỉ sống mức cao thì cũng cần quan tâm đến, cảnh giác nguy hại sốt ảo”, bà An nói.
  khu đất Đông Anh, đi theo lời những chuyên viên môi giới, có những địa điểm tăng 2 triệu đồng/m2 chỉ trong vài tuần. “Trước và sau Tết, một lô khu đất 50 m2 không ngừng 2 giá bán, từ chỗ mua 34 triệu đồng/m2 mang lại chỗ bán lại 36 triệu đồng/m2 khi là chuyện chưa hiếm”,
  các nhân viên này cũng thừa nhận thanh toán giao dịch hiện nay trên các khu vực có giá khu đất cao chủ yếu khi là giao dịch thanh toán của không ít nhà đầu tư. “Tại nhiều mảnh khu đất, khi mua, chúng ta chỉ mua với giá chỉ 30 triệu đồng/m2 nhưng chỉ với sau đó vài tuần, chúng ta định vị lô đất lên tới 35 triệu đồng/m2. Hiện tại giao dịch sống thực nhưng vẫn xuất hiện nhưng hiếm hoi. Những khách hàng có tiền nhàn rỗi, họ cứ ôm khu đất rồi nhằm đấy, vì xuất hiện tinh thần khu đất kiểu gì cũng không giảm giá”, một môi giới nói.
  năm trước, khi giá đất Hoài Đức rục rịch không ngừng, ông Nguyễn Văn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội Môi giới BĐS Nhà Đất Việt Nam mỗi cảnh báo khách hàng cẩn trọng với nhiều hệ luỵ nhãn tiền, trong đó, ông lấy cụ thể về sốt khu đất Đông Anh.
  “Tại Đông Anh, khi môi trường sốt nóng với tin tức xây dựng cầu, nâng cao hạ tầng giao thông cũng như đầu tư đi lên biến hóa thành khu đô thị nội khu của thành phố Hồ Chí Minh, giá khu đất không giảm rất to lớn, tạo sốt. Song qua nhiều năm, nhiều shophouse nhưng vẫn chưa đi trong trong thực tế nên những khách hàng ôm khu đất hiện chạm mặt rất nhiều khó khăn”, ông Đính từng trả lời Người sát cánh đồng hành.
  Theo ông Đính, mức ngân sách Bất Động Sản Nhà Đất “đón đầu quy hoạch” thường không cao tính khẳng định. Quý khách, người tiêu dùng cần lưu ý đến kỹ thiết kế hạ tầng, chú trọng tính pháp lý, xây dựng đi lên tất cả khu vực trước khi mua, bán.
   

Chia sẻ trang này