10 tỷ phú trẻ nhất thế giới

hanzoo_forever

Thanh Niên Xóm
Đều sở hữu tổng tài sản trị giá 4 tỷ USD, Mark Zuckerberg và John Arnold hiện đang cùng dẫn đầu trong danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất do tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn.


Mark Zuckerberg (25 tuổi, người Mỹ) có tổng tài sản trị giá 4 tỉ USD và lĩnh vực làm giàu là Internet. Chàng trai đồng sáng lập Facebook đã ra mắt mạng xã hội này từ c phòng ngủ của anh ở ĐH Havard năm 2004.John Arnold (36 tuổi, Mỹ) kiếm tiền nhờ kinh doanh ng lượng và hiện nắm trong tay tổng tài sản trị giá 4 tỉ USD. Arnold làm thuê cho tập đoàn ng lượng hùng mạnh Enron và thành thành lập quỹ Centaurus Energy năm 2002 sau khi Enron sụp đổ.Tổng tài sản của Yang Huiyan (28 tuổi, Trung Quốc) trị giá 3,4 tỉ USD. Vận hạnh Yang gắn chặt với số cổ phần cô sở hữu trong công ty phát triển bất động sản Country Garden do ông bố Yeung Kwok Keung điều hành.Albert von Thurn und Taxis (26 tuổi, Đức) được thừa kế tài sản trong dịp sinh nhật lần thứ 18. Anh hiện nắm trong tay 2,2 tỉ USD và sống tại lâu đài Schloss Emmeram của gia đình.
Fahd Hariri (29 tuổi, Leban) kiếm tiền dựa vào ngành xây dựng và đầu tư. Con trai út của cựu Thủ tướng bị ám sát Rafiq Hariri được thừa hưởng cổ phần của cha trong đế chế xây dựng, viễn thông và bất động sản và hiện có 1,4 tỉ USD.Aymin Hariri (31 tuổi, Ả-rập Saudi) nắm 1,4 tỉ USD trong tay và làm giàu nhờ nghề xây dựng lẫn đầu tư. Các con trai của ông Hariri đều nhận được phần thừa kế lớn từ cha - người đã vươn lên từ vị trí một công nhân xây dựng đến thủ tướng Leban.Giống như ông chủ Zuckerberg của Facebook, Yoshikazu Tanaka (33 tuổi, Nhật Bản) cũng đổi đời từ mạng xã hội tên Gree. Ông cũng sở hữu tài sản trị giá 1,4 tỉ USD.Với tài sản 1,2 tỉ USD, Kostyantin Zhevago (36 tuổi, Ukraine) kiếm tiền từ lĩnh vực ngân hàng và khai thác mỏ. Ông có số vốn lớn trong công ty khai thác quặng sắt Ferrexpo và Finance & Credit Bank.

http://docbao.vn/NewsMedia/assets/Nam2008/image_20100320/8.jpg

Lee Ziaohui (28 tuổi) là người Hoa thứ 2 trong danh sách 10 tỷ phú trẻ nhất hành tinh của Forbes, với tổng tài sản 1 tỉ USD. Lee giữ vai trò chủ tịch của một trong những nhà sản xuất thép tư lớn nhất Trung Quốc Iron & Steel Group, kể từ khi cha anh bị bắn vào năm 2003.Shahid Balwa (36 tuổi), đến từ Ấn Độ với tổng tài sản 1 tỉ USD là cộng sự tại DB Realty - một trong những công ty bất động sản hàng đầu quốc gia đông dân nhất thế giới. Công ty này là đơn vị đảm trách dự án cao ốc sang trọng Turf Estate và cả khách sạn 108 tầng Park Hyatt ở Mumbai.

 
Bên trên