10 hacker nổi tiếng nhất thế giới

Mr.King

Nhìn Cái Giề
10 hacker nổi tiếng nhất thế giới​

Tất cả đều đã từng xâm nhập vào hệ thống máy tính của những công ty công nghệ viễn thông, trang web thương mại hoặc các trường Đại học hàng đầu thế giới.


1. Kevin Mitnick

24591259637702.jpg

Kevin Mitnick bị bắt năm 1995 với án 5 năm tù và 3 năm chịu quản thúc. Hiện Mitnick đang làm chủ một công ty chuyên về bảo mật.


Đây là hacker nổi tiếng nhất trong số những hacker được biết tới trên thế giới. Mitnick được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ miêu tả như “một tội phạm máy tính mà họ muốn tóm nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”. Kevin bị buộc tội tấn công vào hệ thống máy tính của những công ty công nghệ viễn thông hàng đầu thế giới như Nokia, Fujitsu và Motorola.

Mitnick bị bắt năm 1995 với án 5 năm tù và 3 năm chịu quản thúc. Hiện Mitnick đang làm chủ một công ty chuyên về bảo mật.

2. Kevin Poulson

Poulson trở nên tai tiếng lần đầu trong vai trò của một hacker, khi tấn công vào đài phát thanh KIIS-FM của Los Angeles để trở thành người thực hiện cuộc gọi thứ 102, nhằm rinh chiếc Porsche trong một cuộc thi do đài này tổ chức. Dưới bí danh Dark Dante, Poulson đã nổi danh những năm 80 với những vụ tấn công vào các mạng lưới khác nhau để rửa tiền, gian lận email, máy tính và cản trở công lý. Poulson bị truy đuổi kể từ khi tấn công vào một cơ sở dữ liệu của Liên bang. Poulson bị bắt năm 1994 với 7 tội danh và án phạt 51 tháng tù cùng 56.000 đô la tiền phạt. Ra tù, Poulson lại thử sức trong vai trò của một nhà báo.

3. Adrian Lamo

Adrian Lamo được đặt biệt danh là hacker “vô gia cư” bởi sở thích sử dụng các cửa hàng cà phê, thư viện làm nơi để tiến hành hack. Sau các lần đột nhập vào các mạng máy tính, Lamo đều báo lại cho công ty sở hữu chúng về lỗ hổng giúp anh đột nhập vào được. Lamo đã từng đột nhập vào mạng nội bộ của tờ New York Times và điền thêm tên của mình vào danh sách các chuyên gia của họ. Lamo cũng đã sử dụng tài khoản của LexisNexis để truy cập vào các tài liệu bí mật của những đối tượng giàu có. Lamo hiện đang làm việc như một nhà báo.

4. Stephen Wozniak

Nổi tiếng là đồng sáng lập của hãng Apple, nhưng Stephen Wozniak lại bắt đầu sự nghiệp là một hacker “mũ trắng”. Ngay từ khi còn học ở đại học California, ông đã làm cho bạn bè của mình những chiếc “hộp màu xanh” cho phép họ có thể thực hiện các cuộc gọi đường dài miễn phí. Wozniak đã bị cáo buộc là đã sử dụng một thiết bị như vậy để gọi điện cho Giáo hoàng. Sau đó, ông bỏ học và bắt đầu làm việc với ý tưởng tạo ra chuột máy tính. Ông đã thành lập Apple Computer cùng với một người bạn là Steve Jacob và họ đã làm nên lịch sử.

5. Loyd Blankenship

Loyd Blankenship hay còn được gọi là “người cố vấn”. Blankenship là thành viên của những nhóm hacker Extassy Elite và Legion of Dom. Ông cũng chính là tác giả của “Tuyên ngôn hacker” mà ông đã viết sau khi bị bắt năm 1986. Nó vẫn được cho là một cuốn sách nói về tiên chỉ đạo đức, triết lý của hacker cho tới tận ngày hôm nay.

6. Michael Calce

Calce đã nổi tiếng từ lúc 15 khi đột nhập vào một số trang web thương mại lớn nhất trên thế giới. Valentine năm 2000, Calce đã sử dụng bí danh MafiaBoy, gây ra tình trạng nghẽn mạng của 75 máy tính trong 52 mạng và gây ảnh hưởng tới cả các trang eBay, Amazon và Yahoo. Calce bị bắt sau khi khoe khoang tài hack của mình trên một chatroom trực tuyến.

7. Robert Tappan Morris

Vào tháng 5 năm 1988, một virus máy tính, mà sau này được truy ra có nguồn gốc từ Đại học Cornell đã lây nhiễm ra khoảng 6.000 máy tính và gây thiệt hại tới hàng triệu đôla. Theo lời Morris thì “con sâu Morris” được viết với mục đích để đo kích thước của Internet chứ không phải để gây thiệt hại. Tuy nhiên, anh vẫn phải chịu trách nhiệm về sai lầm của mình bằng 3 năm quản thúc, 4.000 giờ lao động xã hội và tiền phạt. Một đĩa chứa mã souce của “sâu Morris” hiện vẫn còn được trưng bày ở Bảo tàng khoa học Boston.

8. Masters OfDeception

Masters OfDeception (MOD) được thành lập dựa trên nhóm New York và Legion Of Doom (LoD), được biết đến kể từ khi tấn công phá vỡ hệ thống máy tính AT & T. Những thành viên cuối cùng đã bị bắt vào năm 1992 với các mức án từ ngồi tù tới án treo.

9. David L.Smith

Smith là tác giả của virus Melissa khét tiếng và là người đầu tiên thành công phát tán bọ virus qua email. Smith sau đó đã bị kết án 5 năm tù vì tội gây ra thiệt hại hơn 80 triệu đôla.

10. Sven Jaschan

Jaschan bị kết tội phát tán sâu Netsky và Sasser trong năm 2004 khi 19 tuổi. Các virus đã khiến 70% phần mềm bị lây lan qua internet ở thời điểm đó. Jaschan bị nhận án quản thúc 3 năm, giờ đang làm cho một công ty bảo mật.

Theo Bee​
 
Bên trên