10 điều người trẻ dễ lãng phí nhất

H

H2PR

Guest

Trong hành trình tạo dựng một cuộc đời có ý nghĩa, nếu bạn lỡ coi thường một trong 10 điều thiết yếu dưới đây, coi như bạn đã tự đánh mất một phần nhựa sống của chính mình.

Sức khoẻ:
Lúc còn trẻ, người ta thường ỷ lại vào sức sống tràn trề đang có. Họ làm việc như điên, vui chơi thâu đêm, ăn uống không điều độ…. Cứ như thế, cơ thể mệt mỏi và lão hoá nhanh. Khi về già, cố níu kéo sức khoẻ thì đã muộn.

10dieu22.jpg


Thời gian
: Mỗi thời khắc “vàng ngọc” qua đi là không bao giờ lấy lại được. Vậy mà không hiếm kẻ ném 8 giờ làm việc qua cửa sổ. Mỗi ngày, hãy nhìn lại xem mình đã làm được điều gì. Nếu câu trả lời là “không”, hãy xem lại quỹ thời gian của bạn nhé!

10dieu23.jpg


Tiền bạc: Nhiều người hễ có tiền là mua sắm, tiêu xài hoang phí trong phút chốc. Đến khi cần một số tiền nhỏ, họ cũng phải đi vay mượn. Những ai không biết tiết kiệm tiền bạc, sẽ không bao giờ sở hữu được một gia tài lớn.

money.gif


Tuổi trẻ:
Là quãng thời gian mà con người có nhiều sức khoẻ và trí tuệ để làm những điều lớn lao. Vậy mà có người đã quên mất điều này. “Trẻ ăn chơi, già hối hận” là lời khuyên dành cho những ai phí hoài tuổi thanh xuân cho những trò vô bổ.

tuoitre.gif


Không đọc sách: Không có sách, lịch sử im lặng, văn chương câm điếc, khoa học tê liệt, tư tưởng và suy xét ứ đọng. Từ sách, bạn có thể khám phá biết bao điều kỳ thú trên khắp thế giới. Thật phí “nửa cuộc đời” cho nhưng ai chưa bao giờ biết đọc sách là gì!

bookpeta.gif


Cơ hội: Cơ hội là điều không dễ dàng đến với chúng ta trong đời. Một cơ may có thể biến bạn thành giám đốc thành đạt hay một tỷ phú lắm tiền. Nếu thờ ơ để vận may vụt khỏi tầm tay, bạn khó có thể tiến về phía trước.

10dieu24.jpg


Nhan sắc:
Là vũ khí lợi hại nhất của phụ nữ. Có nhan sắc, bạn sẽ tự tin và chiếm được nhiều ưu thế hơn so với người khác. Tuy nhiên, “tuổi thọ” của nhan sắc có hạn. Thật hoang phí khi để sắc đẹp xuống dốc. Hãy chăm sóc mình ngay từ bây giờ.

10dieu25.jpg


Sống độc thân:
Phụ nữ ngày nay theo trào lưu “chủ nghĩa độc thân”. Thực tế là khi sống một mình, bạn rất cô đơn và dễ cảm thấy thiếu vắng vòng tay yêu thương của chồng con. Bận bịu gia đình chính là một niềm vui. Sống độc thân, bạn đã lãng phí tình cảm đẹp đẽ ấy.

truelovefloat.gif


Không đi du lịch: Một vĩ nhân đã từng nói: “Khi đi du lịch về, con người ta lớn thêm và chắc chắn một điều là trái đất phải nhỏ lại”. Vì thế, nếu cho rằng đi du lịch chỉ làm hoang phí thời gian và tiền bạc, bạn hãy nghĩ lại nhé!

dulich.gif


Không học tập: Một người luôn biết trau dồi kiến thức sẽ dễ thành công hơn người chỉ biết tự mãn với những gì mình biết. Nếu không học hành, bạn đang lãng phí bộ óc đấy!

reading.gif~ * ~
 
H

H2PR

Guest
Cái này là ở trên http://www.petalia.org/inspiration.htm .ở đây có nhiều cái khá hay , nếu có thời gian lên web tham khảo cũng được đấy chứ !

:5: :5: :eek:nion-head47: :eek:nion-head47: :6: :6: :6:
 

Mr...

Thanh Niên Xóm
bạn có bỏ lỡ cái nào không thế !!!!!:eek:nion-head15::eek:nion-head15:
 
H

H2PR

Guest
Hehe , bây giờ vẫn đang còn trẻ ..........Một số thứ mình chưa có thì không coi là bỏ lỡ được ........ví dụ "tiền bạc " ......vẫn chưa kiếm ra tiền , vẫn phải xài tiền viện trợ từ gia đình ..........còn "tuổi trẻ ".......chưa già nên chưa bít tuổi trẻ có bị lãng phí không .......... nhưng có một điều chắc chắn là sẽ không để nó lãng phí .Những thứ còn lại thì có thể nói là tạm ổn ( tuy chưa đến mức hoàn hảo )

:6: :6: :5: :5: :5: :eek:nion-head47: :eek:nion-head47: :eek:nion-head47::17: :17:
 

yellow_monkey

Thanh Niên Xóm
ưm ban nói cũng đung đấy!
:eek:nion-head17:

ưm ban nói cũng đung đấy!lần sau cứ thế phat huy nha!
(tui khan đấy)
:eek:nion-head17:
 
Bên trên