10 điều đáng để học tập cách sống của người Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi hongnguyen1508, 17 Tháng bảy 2018.

 1. hongnguyen1508

  hongnguyen1508 Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  26 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tinh thần giữ gìn truyền thống, sạch sẽ, lề thói tôn trọng người khác, tinh thần tập thể… là các đức tính của người dân Nhật Bản khiến tất cả quốc gia khác nể phục.

  Xem thêm: thuê thiết bị phát wifi ở nhật

  Tinh thần gìn giữ truyền thống: địa chấn, sóng thần, núi lửa... Xuất hiện liên tục trong suốt lịch sử Nhật Bản. Những thảm họa này ko chỉ làm cho hàng ngàn người bỏ mạng, mà còn làm sụp đổ những kiến trúc cổ như đền miếu, lâu đài. Khi mà ở rộng rãi đất nước khác, những dự án này sẽ bị bỏ trống thì ở Nhật, phổ thông đền chùa cổ đã được vun đắp lại sau lúc bị phá hủy để thế hệ sau sở hữu thể chiêm ngưỡng, thán phục.

  Sự sạch sẽ: tới Nhật, du khách sẽ thấy mọi ngóc ngách đều rất sạch sẽ, ko có chuyện người dân vứt rác ra ngoài trục đường. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ ít thấy áo quan rác, trừ các thùng tái chế để cất chai lọ. Người Nhật đem rác về nhà, hoặc tới nơi cho phép đổ rác. Những trường học ko thuê lao công mà chính học sinh là người quét dọn lớp học, sân trường. Các em được dạy thói quen ngăn nắp từ khi còn rất nhỏ. Người dân tin rằng việc giữ vệ sinh là phạm trù đạo đức chứ ko còn là 1 việc vặt khó chịu.

  Tôn trọng người khác: Mọi người thường hạ giọng xuống lúc tư vấn điện thoại lúc đang đi tàu, thường là để thông tin đang di chuyển và sẽ gọi lại sau. Những ga tàu cũng thường có biển báo yêu cầu hành khách tắt máy, để lặng im hay hạn chế trả lời điện thoại để hạn chế khiến phiền người kế bên. Việc đề cập lớn khi trả lời điện thoại cũng bị coi là bất lịch sự.

  Sự hòa hợp tôn giáo: Là một quốc gia tiên tiến có khoa học tân tiến, Nhật Bản vẫn chịu tác động to trong khoảng truyền thống và tôn giáo trong đời sống bình thường. Du khách có thể thấy những đền miếu mang đủ quy mô khắp thị thành. Điều hoàn hảo là sự hòa hợp giữa hai tín ngưỡng chính: đạo Phật và đạo Shinto. Đa số người dân đều thờ tự các vị thần, Phật thuộc cả hai đạo.

  Chất lượng thực phẩm: từ các món ăn cao cấp và đắt tiền tới những hộp cơm bán sẵn ở siêu thị, đồ ăn ở Nhật có chất lượng tuyệt hảo. Bạn hoàn toàn có thể mua một bữa ăn ngon lành ở những siêu thị mini. Nhân viên luôn sẵn lòng hâm hot lại đồ cho khách.

  Sự trung thực: con trẻ Nhật được dạy từ nhỏ rằng khi thấy vật rơi, cần phải tìm người để trả lại hoặc đem đến đồn cảnh sát gần nhất. Những viên chức cửa hàng chạy theo khách để trả lại đồ họ để quên là cảnh thường thấy ở Nhật.

  Lịch sự: Người Nhật rất coi trọng những quy tắc ứng xử, bởi vậy bạn hãy nhớ mỉm cười và cảm ơn họ khi hỏi các con phố hay nhờ trợ giúp. Mô tả sự tôn trọng người khác và cư xử lịch sự là điều nhu yếu để hòa nhập sở hữu văn hóa nơi đây.

  Đúng giờ: giả dụ là người hay trễ giờ, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều dòng nhíu mày khi tới Nhật, bởi người dân của quốc gia này rất trang nghiêm trong giờ giấc. Hệ thống tàu đô thi của Nhật nổi danh mang sự đúng giờ. Khi tàu chậm chuyến, hành khách sẽ nhận được giấy xác nhận để Thống kê lại sở hữu cấp trên.

  Ý thức tập thể: Tại xứ hoa anh đào, người dân rất coi trọng ý thức tập thể. Lúc làm việc lực lượng, họ chia sẻ công tác có nhau. Họ cũng thích đàm đạo quan niệm với đồng nghiệp để cộng ra quyết định, thay vì lên tiếng 1 mình. Tinh thần tập thể này làm cho người Nhật thành công ko chỉ tại quê hương mà ở phổ quát đất nước trên thế giới.

  Tái chế: Do ít có tài nguyên bỗng nhiên, người dân hội tụ vào việc tiết kiệm và tái chế. Hệ thống phân mẫu rác của Nhật tương đối phức tạp và nghiêm nhặt, nhưng được người dân nghiêm trang tuân thủ. Lịch đổ rác của Nhật mang theo từng ngày, tỉ dụ ngày đổ rác thủy tinh, ngày đổ thức ăn thừa, ngày đổ nhựa... Để có thể tận dụng phải chăng nhất.

  Đừng bỏ quên: thuê wifi du lịch
   

Chia sẻ trang này