1 số loại dây cung chỉnh nha kim loại phổ biến

hoanglong0910

Thanh Niên Xóm
Trong 1929, thép không gỉ đc trình làng cho việc sử dụng các thiết bị thao tác làm việc. Đấy là tài liệu đầu tiên thực sự thay thế sửa chữa việc lạm dụng quá các hợp kim cừ khôi trong orthodontics. Kim loại tổng hợp dây thép, đối với các kim khí cao thâm, đã khá giá tốt hơn. Chúng ta cũng từng formability tốt hơn & có thể dễ dàng được lạm dụng quá để đc hàn & hàn để chế tác các dòng thiết bị nắn chỉnh răng tinh vi.

Các kim loại tổng hợp thép không gỉ là của "18-8 " chiếc austenit sở hữu chứa Crom (17-25%) & niken (8-25%) và cacbon (1-2%). Crom trong kim loại tổng hợp thép không gỉ này phân thành một lớp oxit mỏng dính mà khối sự khuếch tán oxy vào hợp kim và có thể chấp nhận được chống làm mòn của hợp kim này. Góc sử dụng quá thép ko gỉ trong năm rút cục của ông thực hành orthodontics.

Ông đã lạm dụng nó như 1 dây chằng trong mồm của bệnh nhân. Vào thời kì đó, Emil Herbst là kẻ thù chính của những hợp kim thép ko gỉ. Theo anh, ông ưa thích lạm dụng quá các hợp kim cao quý bên trên thép ko gỉ. Bởi 1950, hợp kim thép ko gỉ 300 Series được lạm dụng bởi phần lớn những Orthodontists tại Hoa Kỳ, như Orthodontists châu âu lòng tin vào việc lạm dụng quá các thiết bị chức năng như dòng thiết bị Activator sở hữu lượng chất ăn hại của người. [Cần dẫn nguồn]
Dây thép không gỉ có độ cứng cao, springiness thấp, chống bào mòn, tầm thấp và formability xuất sắc.

Họ dây xoàng giá thấp hơn so với những archdây khác & có thể dễ dãi được lạm dụng như là "làm việc " archdây trong một điều trị chỉnh nha. Tạm dừng hoạt động khoảng không sau thời điểm nhổ tầm thường được thực hiện bằng cách đặt những dây nguyên trong miệng.

Dây cung thép không gỉ được ra tung ra thị trường vào năm 1929, đây là vật liệu đầu tiên dùng để thay thế việc dây cung hợp kim quý trong chỉnh nha. Hợp kim thép có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với kim loại quý. Chúng cũng có độ cứng, chống ăn mòn và độ dẻo cao nên dễ dàng chế tạo các dụng cụ chỉnh nha phức tạp. Các hợp kim thép không gỉ thuộc loại austenitic “18-8” có chứa Chromium (17 – 25%) và Niken (8 – 25%) và Carbon (1 – 2%).
Trích dẫn - #nhakhoaparis

Dây cung niềng răng bằng thép không gỉ Multi-Strand

đây là loại dây archwire thép ko gỉ đc phân thành phổ biến 0,008 trong dây SS cuộn lại sở hữu nhau. Sở hữu 3 loại: đồng trục, bện và hoặc xoắn. Những chiếc đồng trục của archwire bao gồm 6 sợi 0,008 trong sợi được cuộn mang nhau. Những archwire bện bao gồm 8 sợi và dây archwire xoắn bao hàm 3. Những dây điện mà thậm chí hỗ trợ hoặc là 1 hình tròn trụ hoặc dây thép không gỉ hình chữ nhật.

Các tính chất của các dây đó là đáng chú ý khác biệt từ các dây archsteel truyền thống ko gỉ. Chúng ta mang độ cứng phải chăng & có thể đc sử dụng cho San lấp mặt bằng và xếp đặt giai đoạn trong orthodontics. Ngoại giả, do giới hạn đàn hồi co dãn rẻ hơn, chúng có thể dễ dãi bị biến dạng giả dụ hoạt động vui chơi của bất kỳ lực lượng nào khác như thực phẩm.

Archwire Úc

Arthur J. Wilcock, cùng theo với Raymond Begg, đã tạo ra "archwire Úc " trong thập niên 1940 tại Úc. Ông là một trong những metallurgist từ Victoria, Úc. Archwire này được sử dụng nổi bật trong những gì đc có tên thường gọi là Begg Technique. Begg đã kiếm tìm một dây thép ko gỉ được ánh sáng, hoạt bát ở lại chuyển động trong time dài trong mồm. Các dây có công dụng bình phục cao và độ dẻo dai và đc cách xử trí nhiệt. Dây ban đầu đc sinh sản sở hữu kích tấc của 0.018 in [4] những dây này thường dùng trong khám chữa vết gắp sâu vì kháng viêm của chúng với biến dạng vĩnh viễn. [5] Dây bao hàm sắt (64%), Crom (17%), niken (12%) & những người khác.
 
Bên trên