Tìm kiếm loa thích hợp với kích thước căn phòng

Thảo luận trong 'Âm nhạc' bắt đầu bởi thienkim151996, 13 Tháng ba 2018.

 1. thienkim151996

  thienkim151996 Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  25 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Kết quả nếu đưa loa gần tới tấm tường phía sau chắc chắn làm cao tín hiệu trầm phát ra & cùng lúc đó cũng có thể tổng hợp rất tốt với phòng nghe dựa trên kích thước của không gian để loa. Ngược lại, giả sử mọi người di chuyển loa tránh xa bức vách thì mức độ bass đầu ra chắc chắn giảm và việc tổng hợp với phòng nghe sẽ kém hơn. Đó chính là phương pháp tốt nhất khi mọi người có thể chỉnh sửa mức độ trầm cho loa, bởi đa số loa có thể được chỉnh đều từ trầm với trung và treble bằng vấn đề dịch chuyển loa tốt hơn hoặc cách hơn tấm cách đằng sau.
  Mọi người cũng khả năng lé được tính năng không gian nghe chưa vừa ý bằng vấn đề điều chỉnh vị trí ngồi. Hãy kiểm tra vấn đề gì xảy ra nếu bạn đặt loa nhờ vào vách ở cuối phòng, còn mọi người thưởng thức ở ghế trong sát đầu còn lại của không gian. Trong tình huống này, chưa kể có loa tổng hợp với các mức độ phòng nghe ở điểm tăng cường tiếng trầm mà chính mọi người có lẽ đang ngồi ở đúng vị trí có thanh áp bị dâng cao. Theo tất cả tính toán & kinh nghiệm nghiệm thực tế, với các dải tần thấp mức dưới 50Hz, cường độ có nhếch tăng cao thì vs đa số người nghe vẫn chưa gặp ảnh hưởng gì & khoảng ngoài đời thì tất cả người yêu thích những âm bass êm nhẹ sẽ vẫn nhận được thoải mái. Nhưng vs những khoảng tần số khác mức từ 70Hz đến 120Hz khiến cho người thưởng thức chắc chắn rất dễ “mệt”. Giả sử vấn đề đó tạo nên tất cả rắc rối cho mọi người, nên dịch chuyển điểm ngồi ở không gian về phía đặt loa, nơi mà bạn thấy âm trầm dễ chịu nhất.
  Loại loa mọi người dùng
  Ở nhiều tình huống, cấu tạo loa tương tác vs không gian nghe & chắc chắn đưa ra những tình huống rất không giống nhau khi bạn thưởng thức nhạc.
  Nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề mức độ trầm, tuy nhiên mọi người chưa thể loại bỏ thiết bị ra khỏi thùng loa. Khi nhà thiết kế đã tìm kiếm để đưa đến 1 kiểu thùng loa trình diễn trầm “gây ấn tượng” thì rất có thể mọi người chắc chắn lầm vào tình huống rắc rối về mục bass cho không gian thưởng thức. Mọi người nên kiểm tra thiết kế loa phản xạ tiếng trầm (reflex). Hiện tại, lúc hoạt động, loa trầm tạo cộng hưởng trong vỏ loa do sự dẻo dai của khối lượng khí và lượng khí đi chuyển ra khoảng cổng thoát khí. Tổng hợp với không gian trong phòng, tiếng bass thoạt tạo dấu ấn tiếp đó nhanh chóng tiếp tục đầy tràn cả tín hiệu tầm trung của loa & đôi khi tạo sự không thoải mái đối với người nghe trong những không gian chưa có sản phẩm triệt tiêu âm trầm. Kiểu âm bass do vậy được mô tả bằng việc tạo dấu ấn quá mức các khí cụ bass & thiếu mức kiểu phân biệt trong không gian tiếng này.
  Tất cả loa Transmission Line là 1 dạng nổi bật của thiết kế 25% bước sóng, với loa đứng được kéo dài. Vs 1 đường đi phát dài của âm bass, chế độ phát âm mạnh nhất thường ở 1 dải tần mức thấp làm cho người nghe không cảm thấy dễ chịu và luôn bị ấn tượng mức độ quyết liệt tại tất cả tần số đó. Các loa Transmission Line bé hơn thường sẽ nghẹt nghiêm trọng lúc có các vấn đề dội âm. Mặc dù thế, có 1 dòng loa khác kém thể hiện hơn tất cả vấn đề này và có mức độ kết hợp vs phòng nghe theo phương pháp hoàn hảo hơn. Tất cả loa này là cái loa panel dạng tĩnh điện. Điển hình là loa mành cao cấp của Quad, MagnePlanar, MartinLogan… song thực tế, bất kể loa lưỡng cực bất kì cũng có một số lỗi khác của thiết bị, ví dụ tiếng trầm không sâu bằng loa thùng. Với những loại loa mành lưỡng cực nói trên,mọi người khả năng nhận được một số kết quả tốt nhất từ việc để nó trong khoảng một phần 3 không gian kể từ vách hậu. Kiểu sắp xếp này mang lại cho các loa panel âm trầm sáng sủa và mức độ thưởng thức khá chuẩn xác ở phòng thưởng thức. Ban đầu nó sẽ khiến bạn hơi sốc do chưa thể nghe được tiếng chắc nịch mà loa đứng khả năng chuyển tải, nhưng một khi bạn thay đổi sự cân đối, tất cả loa lưỡng cực thêm khá nhiều lựa chọn thích hợp cho những ai có phòng nghe đủ lớn.
  http://hethonghoithao.vn/nguon-goc-xat-xu-loa-am-tran-bluetooth-qqpa/
  http://hethonghoithao.vn/tong-hop-cac-mau-loa-gia-da-dep-va-cho-am-thanh-hay-nhat/
  http://hethonghoithao.vn/huong-dan-dieu-chinh-mixer-co-ban-cho-nguoi-moi/
   

Chia sẻ trang này