Nguyên nhân răng thưa do đâu và cách điều trị tốt nhất

Thảo luận trong 'III. Gia đình - Sức Khỏe' bắt đầu bởi nhilee, 9 Tháng tám 2018.

 1. nhilee

  nhilee Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  5 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Web:
  Một trong những trường hợp gây mất thẩm mỹ trầm trọng cho nụ cười là tình trạng răng bị thưa. Ở mỗi bệnh nhân, căn nguyên vì sao răng thưa lại khác biệt, hoàn toàn có thể do bẩm sinh, hoặc do tiền sử bệnh. Tuy vậy, dù rằng là nguyên do nào thì có thể tu chỉnh được nếu có bác sỹ chữa trị giàu kinh nghiệm với công nghệ phù hợp và hiệu nghiệm.
  Căn nguyên vì sao răng thưa dần
  Có các nguyên nhân dị biệt giảng giải vì sao răng thưa. Đây bản chất cũng được coi là bệnh lý, thuộc tình huống bệnh lý về khớp cắn, vì sự méo mó trong tiến trình mọc răng. Bởi thế, răng bị thưa hoàn toàn có thể là bẩm sinh. Răng mọc sắp xếp sai vị trí hoặc bị lệch lạc, hoặc quá thưa nên khi phát triển thành răng vĩnh viễn sẽ không sát khít với nhau. Mức độ lệch của mầm răng càng lớn thì các răng sau này sẽ càng thưa.

  [​IMG]

  Vấn đề răng mọc ngầm chứ không mọc lên khỏi nướu răng khiến cho khung hàm bị thiếu răng nên những răng còn lại không thể nào lấp đầy được khoảng trống của cái răng mọc ngầm nên toàn bộ hàm răng sẽ bị thưa. Răng có kích thước nhỏ và hàm rộng làm cho khuôn hàm hình thành không được cân đối, những răng chẳng thể lấp khít được Chiều rộng của khung hàm. Ngay cả khi độ lớn của răng và khung hàm không bị mất cân đối mà răng mọc chìa, vẩu ra ngoài cũng có thể khiến cho răng như bị thưa. Đây là nguyên nhân răng thưa do sự lộn xộn trong mọc răng.

  Ngoài nguyên do bẩm sinh, ở một số người, hàm răng ban đầu thông thường nhưng ngày càng càng có biểu hiện thưa dần ra. Nguyên do răng bị thưa dần trong tình huống này chính yếu là do các thực trạng sức khỏe mới nảy sinh. Hoặc là do mất răng lâu ngày khiến tiêu xương hàm và các răng cùng với bị đổ xiên và thưa ra. Hoặc do bệnh lý viêm nha chu răng, viêm cuống, viêm tủy làm hỏng xương ổ răng, hỏng xương răng làm cho các răng trên cung hàm bị thưa dần….

  Đó là tất cả những Nguyên nhân có thể giải thích được tại sao răng thưa và không phải ai cũng Tương tự ai.

  Biện pháp trị với các căn nguyên tại sao răng thưa
  Để chỉnh răng thưa hiệu nghiệm phải có tại sao răng thưa, nguyên nhân răng bị thưa dần là gì? Chỉ khi biết chính xác nguyên nhân, bác sĩ nha khoa mới biết phải chữa trị theo hướng nào trong từng vấn đề làm rõ. Thường với những tình huống răng bị thưa khác biệt, sẽ có 3 cách để chữa trị như sau:

  Bọc sứ
  Bọc răng sứ cho răng thưa hoàn toàn có thể sử dùng để cải thiện cả hai vấn đề răng bị thưa và răng không đều, vẩu hàm trên, chìa nhẹ. Bọc răng sứ lại có thể tạo dáng hàm răng rất thẩm mỹ. Tuy nhiên, cách này cần phải mài cùi răng. Nếu răng bị thưa nguyên hàm thì phải mài toàn hàm, Khi đó cực nhiều sẽ gây đau cho người chỉnh hình, răng thật lại không được bảo toàn.

  Niềng răng thưa
  Đó là phương pháp chỉnh nha độc nhất bây giờ, hoàn toàn có thể giúp di chuyển các răng, kéo chúng sát khít vào với nhau liên tục hơn trên cung hàm. Vấn đề răng mọc ngầm có thể tác động để cắt bỏ và trồng răng mới, tiêu xương thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân đối giữa răng với khuôn hàm.

  [​IMG]

  Hàn trám răng
  Đây bản tính là kỹ thuật đóng kẽ răng bị thưa bằng nguyên liệu Composite. Đó là kỹ thuật nhẹ nhõm, dễ dàng nhưng độ có bền lâu không cao, chỉ sử dụng cho những khe răng thưa dưới 2mm. Nếu răng vừa thưa lại vừa không đều, thì hàn răng không có công dụng.

  >>> Vậy trám răng thưa có tốt không? Phụ thuộc vào lí do nào?

  Trong tất cả mọi những tình huống răng thưa, càng về sau răng sẽ càng yếu dần và sớm rụng hơn thông thường, kéo theo Đây là những thực trạng sức khỏe khác như viêm nướu chân răng, nha chu răng, tiêu xương hàm. Bởi vậy, với thực trạng răng bị thưa, bạn không nên chủ quan, cần chữa trị sớm để tránh các rủi ro về sau, Đồng thời để có được hàm răng đều đẹp, sát khít nhau.

  Để được thăm khám quyết định chính xác căn nguyên răng bị thưa và tư vấn biện pháp điều trị cực kì tốt, an toàn và dứt điểm hoàn toàn để tôn tạo tình trạng răng bị thưa thật thẩm mỹ bạn có thể liên hệ về bệnh viện Bally, nha sĩ chuyên sâu về răng hàm mặt sẽ trợ giúp cho trả lời tận tình cho bạn.
   

Chia sẻ trang này