Cách cài đặt và gõ bàn phím tiếng Nhật trên máy tính đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Thế giới Mobile' bắt đầu bởi nguyenan582, 3 Tháng tám 2018.

 1. nguyenan582

  nguyenan582 Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười một 2017
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đang học tiếng Nhật và việc luyện kỹ năng đánh chữ hay gõ bằng tiếng trên máy tính là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn phím tiếng nhật cũng như cách cài đặt bàn phim tiếng Nhật như thế nào?…Hãy làm theo hướng dẫn Minh Tân.

  [​IMG]
  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT VÀ CÁCH GÕ BÀN PHÍM TIẾNG NHẬT TRÊN MÁY TÍNH
  Trong bài viết này, Minh Tân sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên máy tínhcách gõ tiếng Nhật cho các bạn phục vụ việc học tiêng Nhật hay viết tiếng Nhật trên máy tính.
  1. Cài đặt bàn phím tiếng Nhật trên máy tính

  Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cài trên Windows 7 tuy nhiên cách thực hiện ở trên win 8, win 8.1, win xp hay win 10 đều các bạn có thể làm tương tự như vậy nhé!
  Đầu tiên các bạn vào trong control panel sau đó chọn mục “Change keyboard or other input methods” như trong hình. Nếu các bạn để chế độ icon thì chọn phần “Region and language
  [​IMG]
  Chọn “Change keyboard” rồi add bàn phím tiếng Nhât IME theo hình hướng dẫn

  Ấn phím “j” hoặc chọn mục japan như hình rồi ấn ok:

  [​IMG]
  Sau khi Add xong bàn phím các bạn nhấn ok của tất cả các cửa sổ. Vậy là ta đã cài đặt xong bàn phím tiếng Nhật cho máy tính rồi đó.

  2. Cách gõ tiếng Nhật trên máy tính

  Để gõ được tiếng Nhật bạn cần phải học qua về tiếng Nhật để biết được cách gõ. Ví dụ trong video học tiếng Nhật Online bài đầu tiên có dạy về bảng chữ cái Hiragana. Nếu các bạn muốn gõ chữ Hiragana đầu tiên các bạn mở 1 file word lên. Sau đó nhìn phía góc dưới màn hình sẽ thấy có biểu tượng như hình vẽ.

  [​IMG]

  Click vào chữ EN Chọn “JP Japanese(Japan)”

  [​IMG]
  Click vào chữ A rồi Chọn bảng chữ cần gõ Hiragana. Ok

  Giờ các bạn vào file word và viết tiếng Nhật thôi. Cách viết là viết theo từ mà các bạn đọc. Trong bài đầu tiên các bạn được học các chữ cái là: a, i, u, e, o, ka, ki, ku, ke, ko. Các bạn vào word và gõ a thì sẽ thành あ, i thì sẽ là: い, tương tự các bạn gõ ka, ki, ku, ke, ko thì sẽ thành: かきくけこ

  BẢNG PHÍM GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN BÀN PHÍM MÁY TÍNH

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Chú ý: Nếu bạn đang để chế độ gõ tiếng Việt thì phải tắt đi vì nếu để đôi khi sẽ không gõ đúng một số từ. Để gõ chữ katakana ta có thể gõ chữ hiragana sau đó bôi đen từ đó và ấn F7. Nếu muốn gõ chữ hán, sau khi gõ chữ hiragana xong bạn ấn space 1 hoặc 2 lần sẽ chọn được chữ hán.

  Mọi thắc mắc nếu bạn không cài được bàn phím tiếng Nhật hay không gõ được tiếng Nhật vui lòng comment phía dưới nhé, mình sẽ giúp các bạn trong khả năng có thể.

  Nguồn: https://minhtan.com.vn/cach-cai-dat-va-go-ban-phim-tieng-nhat-tren-may-tinh/
   

Chia sẻ trang này